Bấm huyệt dũng tuyền giúp giảm cơn co cơ, chuột rút hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi ThucDoan, 12/5/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Expired VIP

  Bài viết:
  525
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tại lòng bàn chân là bộ phận hội tụ quá nhiều huyệt vị quan trọng đặc biệt, nối liền lên tim mạch và hệ thần kinh. Trong đó, phải kể đến huyệt dũng tuyền, một trong các huyệt vị rất quan trong nằm ở gàn bàn chân. Huyệt này không chỉ nối liền với nhiều địa thế đặc biệt quan trọng trên cơ thể, nếu bạn day huyệt chính xác nó còn có nhiều ích lợi kỳ diệu đối với sự khỏe mạnh và hệ thần kinh. Cùng chúng tôi điều tra huyệt dũng tuyền là gì? huyệt dũng tuyền nằm ở đâu? Huyệt dũng tuyền trị những bệnh gì? Và bí quyết day huyệt như thế nào chính xác?
  [​IMG]
  Bấm huyệt dũng tuyền điều trị bệnh thận, đào thải độc tố ở thận
  Huyệt dũng tuyền được nằm tại vị trí đặc biệt quan trọng, trên kinh Thận nên các tác động nhỏ ở huyệt cũng ảnh hưởng tới chức năng của thận. Cùng theo đó, vị trí thuyệt dũng tuyền ở chân, tiếp xúc với nội khí của đất nên thông thường là nơi rất có khí độc. Theo đó, việc day bấm huyệt hay massage nhẹ nhàng làm cho hiệu quả để đào thải các độc tố cơ thể và làm tiêu tán độc khí ra ngoài trời.

  Người bệnh có khả năng triển khai bấm huyệt dũng tuyền theo hai cách dưới đây:

  Cách 1:

  Khẳng định địa thế huyệt Theo phong cách ở trên, tiếp nối dùng tay nhẹ nhàng xoa bóp vào huyệt và vị trí quanh vùng

  Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần ít nhất 20 – 30 vòng

  Cách 2:

  Đun lớp nước nóng và pha cùng vài hạt muối

  Người bệnh tiến hành ngâm chân trong lớp nước ấm khoảng tầm 20 – 30 phút. Khi ngâm rất có thể sử dụng ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng gan bàn chân và huyệt để giúp liên quan lên huyệt hiệu quả hơn.

  Tiến hành vào trời tối trước khi đi ngủ, và có tác dụng thường xuyên trong một tuần

  Để đã có được hiệu quả cao nhất giúp cải thiện chức năng thận, người bệnh nên day bấm huyệt vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, thời gian cao nhất là trước 7 giờ sáng.

  Người bệnh nên uống một cốc lớp nước ấm trước lúc tiến hành để hỗ trợ thận đào thải độc tố tốt nhất. Thói quen này không những có tác dụng tăng cường sức khỏe mà vẫn giúp kéo dài tuổi thọ bệnh nhân.

  Bấm huyệt dũng tuyền giúp giảm cơn co cơ, chuột rút
  Với các bệnh nhân có hiện tượng co rút, co cơ, người thân rất có khả năng triển khai day ấn huyệt dũng tuyền cho người bệnh. Sau thời điểm ấn xong, gập ngón chân cái tăng lên giảm xuống một vài lần để hiện tượng lạ co rút biến mất.

  Lưu ý: Khi thực thi day ấn huyệt, người bệnh cần nới lỏng toàn bộ cơ thể đặc biệt là chân.
  [​IMG]
  Điều trị hiện tượng kỳ lạ méo miệng, cấm khẩu
  Một số ít trường hợp bị trúng gió xong sẽ có hiện tượng méo miệng hoặc cấm khẩu (không nói được). Nếu như cảm thấy không được tương hỗ điều trị kịp thời có khả năng sẽ bị nhiều tới hệ thần kinh và cuộc sống bệnh nhân.

  Cách sơ cứu kịp thời nhất để cải thiện tình trạng bệnh đó chính là ấn huyệt dũng tuyền. Các bước thực hiện tựa như những phần ở phía trên. Ngoài những, nên phối hợp các huyệt đạo khác trên mặt để có được hiệu quả điều trị tốt nhất:

  Huyệt thừa tương: đó là huyệt vị nằm ở phía trên môi, địa thế lõm vào ở giữa môi

  Huyệt địa tương: Huyệt đạo nằm ở phía hai bên mép

  Huyệt nhân trung: Huyệt nhân trung nằm ở ngay vị trí lõm nhất trên thành môi trên. Người bệnh có khả năng xác định huyệt đạo này bằng cách chia nhân trung ra thành 3 phần, vị trí huyệt sẽ nằm ngay ⅓ tính trong khoảng trên xuống.

  Huyệt giáp xa: Huyệt đạo này nằm ngay xương hàm dưới hay vị trí nổi lên cao ở 2 gò má khi cắn chặt hai hàm với nhau.

  Huyệt dũng tuyền là một trong những huyệt vị đặc biệt quan trọng của cơ thể, nằm ở kinh Thận rất có tiện ích trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, khi thực hiện người bệnh cần hết sức lưu ý vì khi không xác minh được và có giải pháp sai có khả năng có tác dụng ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh tại conlannhiet.com.vn
   

Chia sẻ trang này