Cách cải thiện KPI SEO

Thảo luận trong 'Phần mềm - Web/Hosting' bắt đầu bởi Light.npp, 19/4/21.

 1. Light.npp

  Light.npp Active Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong nửa đầu của sự nghiệp 20 năm của mình, tôi chủ yếu tập trung vào kỹ thuật, SEO doanh nghiệp cho các thương hiệu có hàng chục tên miền và hàng triệu trang. Trong nửa cuối năm, tôi đã đứng về phía sản phẩm của một nền tảng phần mềm như một dịch vụ được thiết kế để giúp các thương hiệu đa vị trí lớn đạt được thành công về mặt kỹ thuật số, chúng ta có thể tham khảo link light.com.vn/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo-chuyen-nghiep để biết về webstie chuẩn seo.

  Phát triển sản phẩm sống và thở đã rất hữu ích trong việc định hình lại cách tôi ưu tiên và thực hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả tư vấn SEO. Vì vậy, tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho các chuyên gia SEO khi nghĩ giống như những người quản lý sản phẩm giỏi.

  [​IMG]

  Giám đốc sản phẩm và chuyên gia SEO thực sự có khá nhiều điểm chung. Cả hai đều:

  • Hoạt động trên các tuyến đầu của thương hiệu của một công ty.

  • Tạo ra các kết quả có thể đo lường được.

  • Quản lý nhiều biến số: người quản lý sản phẩm cần quyết định ưu tiên những tính năng và bản cập nhật sản phẩm nào và các chuyên gia SEO cần ưu tiên hàng trăm yếu tố xếp hạng.

  • Đôi khi gặp khó khăn trong việc đo lường và truyền đạt tác động của họ đến khách hàng nội bộ của họ.
  Tất cả các vấn đề trên đều có mối quan hệ với nhau. Bởi vì các nhà quản lý sản phẩm và các chuyên gia SEO hoạt động trên tiền tuyến, họ đang ở dưới kính hiển vi, cần phải chứng minh giá trị của mình liên tục. Tin tốt là cả hai đều tạo ra kết quả có thể đo lường được. Tin xấu là vì họ quản lý một số biến số, các nhà quản lý sản phẩm và chuyên gia SEO đôi khi bị lạc trong cỏ dại, đặt quá nhiều tầm quan trọng vào các số liệu cung cấp ít giá trị cho doanh nghiệp của họ.

  Greg Gifford nhấn mạnh thách thức đối với người làm SEO trong một chuyên mục gần đây của Search Engine Land khi ông viết về vấn đề các nhà tiếp thị tạo báo cáo SEO không đo lường kết quả có giá trị. Thông thường, các báo cáo hàng tháng bị sa lầy trong việc báo cáo dữ liệu SEO, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với một người làm SEO nhưng không liên quan gì đến bất kỳ ai chịu trách nhiệm tạo khách hàng và xây dựng thương hiệu. Việc tạo ra các báo cáo không liên quan phản ánh nỗi ám ảnh sai lầm về việc đo lường mọi yếu tố xếp hạng đơn lẻ, bất kể mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố xếp hạng đối với doanh nghiệp.

  Các nhiệm vụ như thêm thẻ H3, cập nhật mô tả meta vì chúng có chín ký tự vượt quá độ dài được đề xuất hoặc tinh chỉnh tệp sitemap.xml của trang web được lập chỉ mục đầy đủ có thể cung cấp một số giá trị gia tăng cho SEO của bạn. Nhưng chỉ vì bạn có thể, bạn có nên thực sự đặt ưu tiên cao cho hành động đó không, đặc biệt nếu nguồn lực và ngân sách của bạn có hạn?

  Như một liều thuốc giải độc cho việc ám ảnh bởi những chi tiết có ít tác động, tôi khuyên bạn nên áp dụng những cách mà các giám đốc sản phẩm như Giám đốc sản phẩm của Shopify Brandon Chu tiếp cận vai trò của họ. Cách đây không lâu, Chu đã thảo luận về vai trò của “MVPM ” hay người quản lý sản phẩm khả thi tối thiểu. Ông đã trích dẫn một vài điểm thực sự nổi bật.

  Đầu tiên, công việc của một giám đốc sản phẩm không phải là mang lại một kết quả hoàn hảo. Nỗi ám ảnh về sự hoàn hảo đang khiến bạn mất tập trung. Nỗi ám ảnh về sự hoàn hảo đòi hỏi người quản lý sản phẩm phải chi tiết mà cung cấp, tốt nhất, một giá trị gia tăng so với nỗ lực cần thiết để quản lý chúng.

  Thứ hai, giám đốc sản phẩm cần tập trung vào các hoạt động cung cấp tác động có thể đo lường được tới các mục tiêu quan trọng nhất của công ty. Anh đã viết:

  Khi nhóm của bạn đang tranh luận về thứ đòn bẩy cao nhất mà bạn có thể xây dựng tiếp theo, điều quan trọng là bạn có thể phát triển một mô hình về cách sản phẩm sẽ di chuyển quay số dựa trên các chỉ số đó.

  Một SEO áp dụng tư duy của Chu có thể hỏi:

  • Mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp bạn trong năm 2018 là gì?

  • Trong số tất cả những điều bạn có thể làm vào một ngày nhất định để cải thiện SEO cho trang web của mình, điều nào sẽ hỗ trợ những mục tiêu đó một cách hiệu quả nhất?

  • Những hoạt động nào kém hiệu quả nhất so với nỗ lực cần thiết để quản lý chúng?
  Khi bạn đã sử dụng các câu hỏi trên để kiểm tra các hành động SEO cần thiết nhất của mình, thì hãy:

  • Đạt được sự đồng thuận với các bên liên quan rằng bạn sẽ đặt ưu tiên cao hơn cho các hoạt động đó.

  • Giữ kỷ luật và tránh bị phân tâm bởi việc quản lý các kết quả đã giảm giá trị.

  • Tập trung báo cáo ROI của bạn vào các kết quả có tác động cao mà bạn đã đồng ý với các bên liên quan.
  Bằng cách tập trung vào các kết quả quan trọng nhất và báo cáo chúng, bạn sẽ trở nên có giá trị hơn đối với tổ chức của mình và nâng cao giá trị của SEO như một nghề nghiệp. Chúc một năm 2018 thành công! Tham khảo trang https://light.com.vn/ để xem các SEO hiệu quả hơn
   
: website

Chia sẻ trang này