Cách trồng lan hồ điệp ra hoa

Thảo luận trong 'Cây trồng - Vật nuôi' bắt đầu bởi bomroitruc, 22/8/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau tết, rất nhiều các gia đình bận rộn với công việc trên văn phòng, công ty. Do đó mà không có thời gian chăm sóc khiến chậu lan chết dần. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu Cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết nhé. Đối với những chậu lan đã héo úa gần hết, bạn cần phải cắt bỏ hoá, lá. Những phần bị hỏng. Nhưng nhớ cắt sao cho chừa lại mắt ở phía dưới gần gốc. Vì phần này chính là nơi mà lan hồ điệp cho mọc những mầm non mới. Những chậu cây này cũng thường bị hỏng khá nhiều rễ. Do đó, hãy nhấc hẳn cây ra và bỏ đi hết những chiếc rễ đã hỏng Chỉ để lại những rễ tốt, còn xanh.

  [​IMG]

  Trước hết, hãy cắt bỏ toàn bộ phần hoa héo, gồm cả hoa và cuống hoa. Tuy nhiên, để cây có thể nên chồi non thì nhứo tránh phần mắt của cây ra nhé. Tiếp đó là bỏ châu cây để kiểm tra rễ. Hãy bỏ hết những rễ thối hỏng đi. Vì những rễ thối này có thể là do bệnh thối rễ và lan sang những rễ khác. Tiếp tục bỏ đất cũ trong chậu cũ và trồng cây vào chậu mới với đất mới. Bởi vì đất cũ có thể còn vi khuẩn gây bệnh và đã hết dưỡng chất nuôi cây. Lưu ý nên tránh mưa lớn, tốt nhất hãy để nơi có mái che. Cuối cùng là pha thật loãng phân bón với tỷ lệ 1/2 thìa nhỏ cafe cùng với khoảng 20 lít nước. Nước này không tưới trực tiếp mà hãy dùng một bình phun sương để phun lên cây hàng ngày. Bạn nhớ phun từ ngọn xuống gốc. vừa để cho lá cây được rửa sạch hơn nữa. Chăm sóc lan hồ điệp sau tết

  [​IMG]

  Sau đó, đặt cây hoa lan mà bạn vừa mới bỏ hết đi phần hỏng vào một chậu đất mới. Bạn nhớ lưu ý là đất mới này cần bón đủ phân và nước cho cây phát triển. Nhớ tưới cho cây hàng ngày và bón phân pha loãng cho cây mỗi tuần để cây phát triển tốt nhất nhé. Và chỉ sau 1-2 tháng, bạn sẽ thấy những mầm non nhú lên ngay thôi. Giờ thì bạn đã biết Cách chăm sóc lan hồ điệp sau tết rồi đúng không nào? Cùng làm theo từng bước để có một vườn lan hồ điệp tuyệt đẹp nhé. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về cách làm hay muốn mua thêm những chạu lan đồ điệp xinh xắn nữa thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này