Camera IP cấu trúc cơ bản về hệ thống cần biết

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 11/9/19.

 1. linhnguyen9696

  linhnguyen9696 Active Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trước sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì giải pháp camera giám sát cũng ngày một được cải tiến và mang đến cho người dùng những giải pháp camera tối ưu hơn. Trong đó, không thể không nhắc đến giải pháp camera IP, vậy giải pháp camera IP cấu trúc cơ bản về hệ thống cần biết sẽ gồm những gì?

  [​IMG]

  Cùng tìm hiểu về xu hướng sử dụng giải pháp hệ thống camera giám sát IP

  Một hệ thống camera IP sẽ gồm các cấu trúc cơ bản sau:

  Hệ thống camera:

  Hệ thống này gồm camera giám sát, các tủ kỹ thuật giúp cung cấp nguồn, các phụ kiện đi kèm và các chuyển tiếp thuộc hệ thống mạng phục vụ cho sự vận hành của hệ thống camera.

  Hệ thống dẫn tín hiệu:

  Hệ thống này gồm các thiết bị giúp truyền dẫn tín hiệu như: các tuyến truyền dẫn cùng các thiết bị kết nối được thiết lập và triển khai như một mạng giám sát hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  Hệ thống quản lý:

  Hệ thống quản lý gồm các thiết bị quản lý, điều khiển, xử lý hình ảnh và các thiết bị lưu trữ được đặt tại trung tâm giám sát. Hệ thống thiết bị này có thể là hệ thống máy tính hoặc cũng có thể là các đầu ghi kỹ thuật số qua mạng LAN (NVR-Network Video Recorder).

  [​IMG]

  Hệ thống cấp nguồn:

  Hệ thống này giúp cấp nguồn cho các camera, các thiết bị mạng hay thiết bị quản lý.

  Nguyên lý hoạt động của camera giám sát có thể diễn đạt một cách dễ hiểu nhất như sau: camera sẽ ghi hình vào đầu ghi, sau đó chuyển qua màn hình quan sát đã cài đặt để bạn có thể theo dõi được hoạt động của khu vực ghi hình ở bất cứ nơi đâu. Tất cả các dữ liệu camera ghi được sẽ được lưu trữ trong ổ cứng của đầu ghi, khi ổ cứng đầy, nó sẽ tự động xóa và lưu trữ dữ liệu mới.


  Tham khảo thêm thông tin hệ thống camera quan sát tại đây.
   

Chia sẻ trang này