Chế Độ Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu

Thảo luận trong 'Ăn gì ở đâu' bắt đầu bởi Hocnauan, 11/11/19.

 1. Hocnauan

  Hocnauan Expired VIP

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chế Độ Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
  Chế độ ăn Ketogenic cách đây không lâu đang trở nên một từ khóa được đa số cô nàng tìm kiếm để da dạng hơn thực đơn ăn kiêng. Ngoài tác dụng cải thiện vóc dáng, đa số nghiên cứu còn chứng minh chế độ ăn Keto cũng rất khả quan cho sức khỏe đấy! Tại Việt Nam, chế độ ăn Keto có nhẽ vẫn chưa phổ biến và đa số bạn hẳn còn khá xa lạ với chế độ ăn này. Cooky Việt Nam sẽ kèm bạn Tìm hiểu về chế độ ăn Keto cũng như các lợi ích sức khỏe cho cơ thể nhé.

  [​IMG]

  Chế độ ăn Keto là gì?

  Chế độ ăn Ketogenic (gọi tắt là Keto) là chế độ ăn ít carbohydrate và hầu hết chất béo có lợi cho cơ thể. Lúc lượng carbohydrate nạp vào thân thể bị cắt giảm, cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng gọi là “Ketosis”. Ở hiện trạng Ketosis, cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Đồng thời, tuyến tụy cũng sẽ chuyển hóa chất béo thành ketone, cung cấp năng lượng cho não bộ. Chế độ ăn Keto có thể làm giảm đáng đề cập lượng đường máu và nồng độ insulin. Việc này có thể đem đến phần đông lợi ích cho sức khỏe của bạn.

  *** Xem thêm: Bí quyết trị mụn lưng đơn thuần mà vô cùng hiệu quả!!!

  Lợi ích của chế độ ăn Keto

  Để hiểu vì sao chế độ ăn Keto được hầu hết người kiếm tìm, bạn hãy cùng xem qua các ích lợi sau đây nhé.

  1. Chế độ ăn Keto giúp giảm cân

  Chế độ ăn Keto là cách hiệu quả để giảm cân và hạn chế nguy cơ khiến bạn dễ nâng cao cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Keto có điểm tốt nổi bật hơn hẳn chế độ ăn ít chất béo thường nhật. Chế độ ăn Keto sẽ khiến bạn có cảm giác no nên bạn có thể giảm cân mà không cần tính cho tới lượng calo hay phải theo dõi lượng thực phẩm nạp vào thân thể. Một nghiên cứu cho thấy người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm cân mau lẹ hơn hai,2 lần so với các người thực hành chế độ ăn ít béo và giảm calo nghiêm ngặt.

  [​IMG]

  Lượng triglyceride (thành phần chủ yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật) và HDL cholesterol (HDL là 1 dạng chất béo có lợi cho cơ thể) cũng được cải thiện đáng đề cập. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy người thực hiện chế độ ăn Keto cũng giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với các người thực hành chế độ ăn thường theo khuyến nghị của Hiệp hội Tiểu đường Anh quốc.

  2. Chế độ ăn Keto ngăn đề phòng tiểu đường

  Tiểu đường thường được đặc trưng bởi sự đổi thay trong thời kỳ chuyển hóa, lượng đường huyết cao và sự suy giảm chức năng insulin. Chế độ ăn Keto có thể giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, nguyên tố có liên quan khăng khít với tiểu đường, tiền tiểu đường và những hội chứng chuyển hóa. Một nghiên cứu về chế độ ăn Keto cũng cho thấy chế độ ăn Keto có thể nâng cao độ nhạy insulin lên cho đến 75% – một Con số rất cao.

  [​IMG]

  Người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm tới 11,1kg cân nặng so với chỉ 6,9kg so với hàng ngũ tiêu thụ đa số carbohydrate. Điều này rất thứ yếu do mối quan hệ giữa cân nặng và tiểu đường tuýp 2. Không những thế, 95,2% đội ngũ thực hiện chế độ ăn Keto cũng có thể giảm hoặc ngừng hẳn thuốc điều trị tiểu đường so với 62% ở đội ngũ tiêu thụ thức ăn nhiều carbohydrate.

  3. Chế độ ăn Keto hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não

  Não bạn cần glucose vì hầu hết phần của não chỉ có thể đốt cháy loại đường này. Đó là lý do vì sao gan lại phân phối glucose bắt đầu từ protein ví như bạn không dùng bất kỳ loại carbohydrate nào. Bên cạnh đó, hầu hết não bộ cũng có thể đốt cháy ketone, vốn được hình thành khi cơn đói xuất hiện hoặc khi lượng carbohydrate nạp vào cơ thể rất thấp. Đây là cơ chế hoạt động đằng sau chế độ ăn Keto mà nhiều người đã dùng trong đa số thập kỷ qua để điều trị bệnh động kinh ở trẻ thơ không phù hợp với cách điều trị bằng thuốc.

  [​IMG]

  Một nghiên cứu cho thấy hơn 50% trẻ con thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm hơn một nửa số cơn động kinh, trong khi 16% hoàn toàn kết thúc hẳn căn bệnh. Không những thế, chế độ ăn Keto còn được nghiên cứu công dụng tác động đối với một số căn bệnh khác như Alzheimer và Parkinson.
   
: cooky.vn

Chia sẻ trang này