Dạy thêm tại nhà nên được cấp phép nếu đăng ký với cơ quan

Thảo luận trong 'Phần mềm - Web/Hosting' bắt đầu bởi nganlk91, 8/10/16.

 1. nganlk91

  nganlk91 Active Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo báo cáo của phòng GD-ĐT quận 1, địa phương đã cấp giấy phép đăng ký dạy thêm, học thêm trong nhà trường đối với 9/9 trường THCS trên địa bàn quận, trong đó có 8/9 trường giấy phép hoạt động đã hết hiệu lực, riêng Trường THCS Chu Văn An giấy phép còn hiệu lực đến tháng 8-2017.

  Nhận thấy nhu cầu tìm gia sư day them tai nha của quý phụ huynh ngày càng nhiều và rất nhiều quý phụ huynh cũng không biết tìm ở đâu để có gia sư chất lượng. Do đó Gia Sư Bách Khoa của chúng tôi đã chính thức được thành lập từ năm 2009.
  Ngay từ khi thành lập chúng tôi đã cộng tác với rất nhiều giáo viên và sinh viên giỏi ở khắp các quận huyện trong thành phố nhằm đáp ứng được phần nào nhu cầu tìm gia sư của các quý phụ huynh.

  Theo đánh giá của các đơn vị, day them tai nha hiện nay có thuận lợi là lịch học và phòng học cố định, thuận tiện cho việc đưa đón học sinh của phụ huynh và quản lý theo dõi của nhà trường, học phí thu theo khung quy định nên phù hợp với hầu hết đối tượng phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, đối với hình thức dạy thêm ngoài nhà trường gặp nhiều khó khăn như không có cơ sở tập trung, cơ sở vật chất chật hẹp, không đảm bảo vấn đề an toàn cho học sinh, gây khó khăn trong việc đưa đón của phụ huynh và quản lý theo dõi của nhà trường về mức thu học phí, năng lực giáo viên. Ngoài ra, về công tác quản lý, hiện nay các trường chỉ kiểm soát dựa trên kê khai đăng ký của giáo viên, không có thẩm quyền kiểm tra điều kiện và chất lượng hoạt động. Do đó có trường hợp giáo viên tổ chức dạy thêm bên ngoài nhưng không báo cáo hoặc báo cáo chưa đúng số lượng, mức thu học phí. Trước thực tế đó, tất cả đại biểu đều thừa nhận dạy thêm, học thêm hiện nay xuất phát từ nhu cầu có thật của phụ huynh, dù có quy định cấm nhưng nếu không có biện pháp quản lý phù hợp vẫn nảy sinh nhiều bất cập.

  Theo quy định hiện nay của TP, trường tiểu học không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường. Đối với bậc THCS, các trường được tổ chức dạy thêm nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định, trên nguyên tắc tự nguyện đăng ký của cha mẹ học sinh.
   

Chia sẻ trang này