Máy in laser với Một vài thiết kế lạ lùng

Thảo luận trong 'Phần mềm - Web/Hosting' bắt đầu bởi backlinkgold, 17/12/16.

 1. backlinkgold

  backlinkgold Expired VIP

  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngành in và Máy in
  Đổ mực máy in giá rẻ tại Hà Nội - Ngành in ấn có từ khi nào? Loài người hình thành nghề in ấn như thế nào? In ấn là quy trình tiến độ tạo ra chữ và tranh vẽ trên các chất liệu nền như giấy, bìa những tông, ni lông bằng một vật liệu khác gọi là mực in. In ấn thường được thực hiện với con số lớn ở mô hình công nghiệp và là một phần quan trọng trong xuất bản. Sách cổ nhất được in còn tới ngày nay sử dụng kĩ thuật in khối phức hợp có từ thời điểm năm 868 SCN (kinh Kim Cương). Đến thế kỉ thứ 12 và 13, những thư viện ở Ả Rập & Trung Hoa đã có tới hàng trăm nghìn bản sách. 1440: loại máy in kim chào làng. 1462: nghề ấn loát du nhập vào âu lục. 1476: máy in lần đầu tiên hiện hữu ở Westminster, Anh. 1518: Loại chữ La mã khởi đầu sửa chữa thay thế kiểu chữ Gôtic.
  [​IMG]
  Johannes Gutenberg - ông Tổ nghề in quốc tế
  Ông đã tìm được được kỹ xảo in mới. ban sơ ông tạo chữ in bằng loại gỗ cứng. Mỗi chữ in là 1 bản khắc nhỏ với duy nhất một chữ trên đá. tuy vậy loại chữ in được làm bằng gỗ không tạo được nét chữ khởi sắc & riêng lẻ nên ông chuyển đổi qua kiểu chữ in bằng kim loại rất có thể di chuyển được. bằng phương pháp này, Gutenberg là kẻ đi đi đầu trong công việc in sách Kinh Thánh bằng tiếng La tinh. Bộ Thánh Kinh gồm hai tập, mỗi tập dày 300 trang với 42 dòng mỗi trang.
  Ông tổ nghề in của Việt Nam
  Nhiều bộ sách đã được in khắc tại đây, trong đó phải nói tới bộ “Đại Việt sử ký toàn thư” đồ sộ đã được những người thợ làng Hồng Lục, Liễu Tràng khắc vừa đủ lần đầu tiên vào khoảng thời gian Chính Hòa thứ 18 (1697). Để ghi nhận công lao, dân làng Liễu Tràng đã lập đền thờ, tôn ông làm Thành hoàng và xem như là tổ nghề của họ. Lúc bấy giờ vẫn còn ngôi đình thờ Thám hoa ở làng Liễu Tràng, đã được xếp hạng năm 1992, thường tổ chức triển khai tiệc tùng, lễ hội vào ngày 13-15 tháng 9 (âm lịch) hàng năm.
  Sau khi người Ai Cập tìm được loại cây Papirút mọc sum sê ở vùng hạ lưu sông Nin để bóc từng lớp vỏ mỏng, tối ưu rồi phơi khô, bào nhẵn để viết, khắc ghi các bản văn một cách dễ dàng & nhanh hơn. Một tác phẩm kinh thánh muốn nhân thành nhiều bản, người ta thuê mướn người viết chữ đẹp chép lại. cách thức này gọi là thủ bản (manuseript) không hề sao chép thành nhiều bản nên nó chỉ dành cho người quyền quí, hoàng tộc, chứ không còn phổ cập rộng khắp. vì vậy nghề in đã ra đời để khắc phục số lượng giới hạn trên.
  Các nhà sử học chưa thống nhất được niên hiệu của ngành in trong lịch sử, nhưng đều thống nhất rằng chính Trung Hoa là nợi ra đời bản in khắc gỗ từ thế kỷ thứ VII trước công nguyên. đây là bước tiến quan trọng so với cách coppy thủ công bằng tay trước đó. In khắc gỗ được áp dụng rộng khắp vào thế kỷ thứ IX, cuốn sách cổ nhất được in bằng bản khắc gỗ là cuốn kinh Kim Cương in năm 848 của ông Vương Giới được phát hiện năm 1900 ở Đơn Hoàng tỉnh Cam Túc (Trung Quốc).
  Bài viết liên quan: http://domucin12h.net/
  Bàn in cổ với bản gỗ ở China
  Năm 1436 chữ in bằng hợp kim chì được dùng gồm chì, thiếc và antimoan (chì là phần tử chính chiếm 60%- 85%, nhưng chì là sắt kẽm kim loại mềm, nên cho thêm antimoan (Sb) là kim loại dòn chiếm 12%- 29%, thiếc (Sn) là kim loại dẻo, chống ghỉ tốt chiếm 2%- 7%. thời điểm cuối thế kỷ 15 ở Triều Tiên đã sử dụng hợp kim chì một cách rộng khắp và cũng đã in được các bộ sách lớn. In chữ rời là 1 bước tiến khá lớn trong tiến trình nâng tầm phát triển của ngành in sách. Nó có ưu điểm: dễ gỡ rối, chuyển đổi & sửa chữa thay thế được. khi sử dụng xong hoàn toàn có thể tháo ra để sử dụng cho các lần khác.
   
: may in

Chia sẻ trang này