Trung tâm gia sư Ngũ Cung TPHCM chuyên dạy thêm dạy kèm tại nhà

Thảo luận trong 'Phần mềm - Web/Hosting' bắt đầu bởi nganlk91, 19/10/16.

 1. nganlk91

  nganlk91 Active Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chiều 4/8, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã đăng đàn, trả lời chất vấn các đại biểu HĐND thành phố xung quanh các vấn đề về trung tâm gia sư tphcm dạy thêm, học thêm đang làm nóng dư luận trong thời gian vừa qua.

  Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung đặt vấn đề: Ngành Giáo dục TP.Hồ Chí Minh sẽ có bước chuẩn bị, thực hiện như thế nào trước yêu cầu cấm dạy thêm học thêm trong nhà trường, bắt đầu từ đầu năm học sắp tới?

  Đại biểu Tô Thị Bích Châu nêu lên việc cấp giấy phép trung tâm gia sư dạy thêm, học thêm cho giáo viên sẽ thực hiện ra sao, khi có chỉ đạo này?

  Dạy thêm tại nhà học sinh đã học 2 buổi một ngày do mình chủ nhiệm, một giáo viên tiểu học ở TP HCM bị đình chỉ công tác.

  Đại biểu Võ Thị Ngọc Thúy thì đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh làm rõ những lý do khiến thành phố đưa ra quyết định cấm dạy thêm và học thêm trong nhà trường.

  Cho phép giáo viên và học sinh dạy học ở trung tâm có khi còn làm cho thêm phức tạp. Khi đưa ra quyết định này có tham khảo ý phụ huynh chưa?

  “Giải pháp tham mưu của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh như thế nào trong thời gian tới, khi rất nhiều trường không tổ chức cho học sinh học hè năm học 2015 – 2016, khi mà phụ huynh đi làm thì vẫn có nhu cầu gửi con ở chỗ an toàn, yên tâm” – đại biểu Nguyễn Thị Hồng Thảo chất vấn.

  Ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, cho biết vừa đình chỉ giáo viên Bích Lưu ở trường tiểu học Bành Văn Trân do dạy thêm sai quy định. "Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên này, giao cho trường xem xét để đưa ra mức kỷ luật cụ thể", ông Huy nói.

  Trước đó, nhận được phản ánh cô Bích Lưu "ép học trò của lớp mình chủ nhiệm về nhà cô học thêm, trong khi số học sinh này đã học 2 buổi/ngày", Phòng giáo dục đã yêu cầu giáo viên và hiệu trưởng nhà trường giải trình.

  Theo đó, cô Lưu đã mở lớp dạy thêm tại nhà, trong đó có 9 em do cô chủ nhiệm, còn 8 em khác là con em trong khu phố. Việc dạy thêm này đã sai quy định khi chưa báo cáo với ban giám hiệu nhà trường và địa phương; tổ chức dạy thêm đối với học sinh do mình chủ nhiệm và đã học 2 buổi/ngày.

  Theo Trưởng phòng Giáo dục quận Tân Bình, dù có sai phạm, tuy nhiên việc dạy thêm của cô Lưu là do phụ huynh tự nguyện đưa con đến gửi, chứ không hề có việc bị ép buộc. Phòng sẽ xem xét tạo điều kiện cho cô Lưu được quay lại đứng lớp vì nhiều phụ huynh cho biết gửi con cho cô vì không có điều kiện đón sớm khi hết giờ học ở trường.

  Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quy định không được tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ trường hợp như nhận quản lý học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình; phụ đạo cho học sinh học lực yếu, kém; bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

  Tại TP HCM, Sở không cấm giáo viên dạy thêm tại nhà nhưng phải báo cáo với ban giám hiệu và cơ quan quản lý ở địa phương về số học sinh và giờ học cụ thể; giáo viên không được dạy thêm học sinh do mình chủ nhiệm, không được dạy thêm học sinh đã học 2 buổi/ngày.
   

Chia sẻ trang này