Các kích thước in catalogue đúng chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Thiết kế - In ấn' bắt đầu bởi pqmseo, 23/10/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Catalogue là một sản phẩm quan trọng của đơn vị, nó giúp doanh nghiệp lăng xê hình ảnh và sản phẩm buôn bán. Cho nên, catalog phải thật đẹp và độc đáo thì mới tạo được ấn tượng rẻ cho các bạn hay đối tác. Trong bài viết này, hãy cùng In ấn NSP Tìm hiểu về in catalogue, kích thước chuẩn của catalogue và một số lưu ý lúc ngoài mặt catalogue nhé.

  Catalogue là gì?
  Catalogue là một cuốn cẩm nang thu nhỏ về tổ chức. Nó như vậy như tờ rơi nhưng có chất liệu cao cấp và bền đẹp hơn. Catalog có tác dụng giới thiệu khái quát về tổ chức hay công ty, và song song catalog cũng chính là một phương tiện marketing giúp quảng cáo hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Vì vậy catalog vô cùng quan trọng. 1 Cuốn catalog được mẫu mã đẹp và độc đáo sẽ mang lại sự thu hút và quyến rũ người mua hơn là một cuốn catalog thường nhật.

  Kích thước catalogue chuẩn
  Catalogue là một ấn phẩm đựng thông tin chi tiết về sản phẩm của đơn vị hay tổ chức nên nó thường được đóng thành cuốn từ 8 tới 12 trang hoặc to hơn và in trên giấy couches. Sau khi được in ra, catalog được gia công bằng bí quyết cán bóng hay cán mờ, phun UV, bế nổi,… Với các quyển catalog ít thông tin, chỉ tầm 4 tới 6 trang thì công ty sẽ sử dụng brochure kiểu gấp hai hoặc gấp 3 lên.

  Kích thước catalogue khổ dọc
  Đây là 1 kích thước catalogue phổ thông nhất trong lĩnh vực in ấn. Kích thước catalogue lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào loại hình sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích dùng nó. Kích thước catalogue khổ dọc thường gặp nhất là 20.5cm x 29.5cm ( kích thước khổ A4 )

  [​IMG]
  Kích thước catalogue khổ dọc​

  Kích thước catalogue khổ A4 dọc được in trên giấy 32 x 42cm, khi mở catalogue ra thì kích thước sẽ là 41 x 29.5cm. Kích thước này vô cùng lý tưởng đối với lĩnh vực cá tính bởi catalog sẽ có đủ không gian để trưng ra các hình ảnh sắc nét và thông tin tổng thể của sản phẩm.
  Ngoài kích thước khổ A4, catalog có những kích thước dành cho những size nhỏ hơn: đối với các catalog giới thiệu trong triển lãm thì kích thước thích hợp là 4.5 x 5.5cm, đối với các catalog trưng bày hình ảnh sản phẩm như đồ trang sức, đồng hồ,… thì kích thước lý tưởng là 5.5 x 8.5cm.

  Kích thước catalogue khổ ngang
  Catalog khổ ngang thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện triển lãm. Kích thước tiêu biểu của khổ ngang cũng là kích thước khổ A4 29.5 x 20.5 cm. Đây là 1 kích thước catalogue đủ nhiều để tạo bố cục đẹp cho các Công trình bất động sản, nhà hàng, khách sạn,…
  những kích thước chuẩn của catalogue là: kích thước 11 x 4.25cm cho catalog bảo hiểm hay chính sách, kích thước 8.5 x 5.5 cm đối với catalog du hý hay chương trình sự kiện. Mặc dầu catalog khổ ngang có phổ biến điểm cộng về bề ngoài nhưng đối với những catalog khổ ngang có kích thước to sẽ gặp bất tiện trong việc dùng hoặc vận chuyển.

  Liên hệ: in catalogue giá rẻ tại hải dương chất lượng

  Kích thước catalogue khổ vuông

  [​IMG]
  Kích thước catalogue khổ vuông​
  Đối với catalog khổ vuông, hai kích thước thường được sử dụng nhất là 6 x 6cm và 12 x 12cm. Kích thước catalogue khổ vuông 6 x 6cm được dùng khi có ít sản phẩm và nhà cung cấp vì kích thước này nhỏ. Ngoài ra, catalog khổ vuông 6 x 6cm tiện dụng hơn khi sử dụng và vận tải so với những catalog có kích thước lớn khác. Kích thước catalogue khổ vuông 12 x 12cm là một kích thước tiêu chuẩn to nhất của những sản phẩm catalog. Loại catalog này hay được dùng cho những doanh nghiệp và tổ chức có số lượng sản phẩm và nhà sản xuất to như siêu thị, nội thất,…

  Xem thêm: thiết kế in bao bì hộp giấy tại hà nội

  Bài viết trên là đôi điều đại quát về catalog và những kích thước chuẩn của catalogue thường được sử dụng phổ thông nhất trong ngành in ấn mà CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ IN NSP xin gửi đến Anh chị em để Cả nhà tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đặt in catalog, hãy địa điểm với chúng tôi để được sở hữu những ấn phẩm catalog đẹp và đẹp nhất.

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ IN NSP
  Trụ sở chính: 229 Phố Vũ Khâm Lân, Phường Hải Tân, Thành Phố Hải Dương
  Chi nhánh Hà Nội: 5 Ngách 766/9 La Thành, Giảng Võ , Ba Đình, Hà Nội.
  Email: [email protected]
  Hotline: 0967 025 063
   

Chia sẻ trang này