Chăm sóc hoa Lan sau thời gian mang hoa

Thảo luận trong 'Cây trồng - Vật nuôi' bắt đầu bởi bomroitruc, 22/12/16.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhiệt độ và ánh sáng: khi làm vườn trồng lan Trầm bạn nến chú ý đến ánh sáng để cây không được tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, tiếp xúc nhiều sẽ gây cháy lá và lan chậm lớn . Lưu ý vườn phải thông thoáng và thoát nước tốt. Nhiệt độ sống thích hợp từ 18 đến 25 độ C, độ ẩm từ 70 đến 90% để cây phát triển tốt. Nhiệt độ để lan trầm ra hoa phải từ 13 – 15 độ C và kéo dài liên tục từ 4 – 6 tuần lễ.

  Nước: nước tưới vào mỗi chu kì của lan chúng ta có tỉ lệ tưới khác nhau như mùa khô (mùa nắng) cần phải tưới nước thường xuyên để cây luôn giữ được ẩm độ cần thiết, phải tưới nhiều để lan không bị khô bị rụt lại do thiếu nước. Đến mùa thu cây bắt đầu vàng lá và có dấu hiệu rụng đi các cặp lá bạn giảm việc tưới nước lại, tưới một tuần một lần, vào khoảng tháng 12 trở đi thì giảm tưới nước xuỗng còn 2 tuần 1 lần chỉ duy trì tưới nước cho cây khỏi mất sức, và chờ cây ra nụ. Khi cây ra nụ bạn có thể tưới sơ qua hoặc tưới ướt đẫm một lần.

  LH: cửa hàng mua bán hoa lan

  Chăm sóc lúc Hoa Lan tàn

  Sau thời gian mang hoa chính là lúc chăm sóc hoa lan hồ điệp phục hồi sức sống cho cây lan của bạn. Thời kỳ hoa lan tàn cũng là lúc cây mất sức và suy yếu nhất, nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách hoa lan sẽ dễ dàng rụng lá, thân khô, có nguy cơ lan sẽ không ra hoa nữa, hoặc về sau sẽ cho ra những hoa nhỏ và biến dạng so với hoa ban đầu. Chính vì thế lúc hoa lan sắp tàn chúng ta cần chăm sóc cẩn thận hơn.

  Nên tưới phân hóa học N-P-K 20-20-20 mỗi tuần một lần, chế độ nắng vừa phải và thường xuyên tưới nước. Sau khi dưỡng cây từ 3 – 4 tháng ta có thể xử lý cho cây ra hoa trở lại. Khi sử dụng các loại hormon kích thích ra hoa như Auxin, Giberelin, … chúng ta nên cẩn thận vì nếu không thông thạo các kiến thức về sinh học sẽ kích thích ra hoa không như mong muốn hoặc làm biến dạng những cách hoa, thậm chí làm cho cây không ra hoa, tổn hại đến sức sống của hoa lan.

  [​IMG]

  Sau đó, chỉ cần chăm sóc hoa tương tự như các phần trình bày phía trên.

  Cây hoa lan hồ điệp có sức sống rất mạnh mẽ trong môi trường tự nhiên hoang giã, nếu muốn mang hoa lan gắn bó với cuộc sống hằng ngày của con người thì chúng ta cần tạo một điều kiện môi trường sống tốt cho lòa vây này. Sau đây Hoa lan toda xin chia sẻ một số bí quyết để các bạn chăm sóc hoa lan tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này