Những hình thức bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi pqmseo, 19/10/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lần đầu bạn mua xe thì nên chọn mua gói bảo hiểm như thế nào?

  Ô tô không chỉ là phương tiện đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường mà còn là 1 tài sản có giá trị lớn. Do vậy, bên cạnh việc mua bảo hiểm nghĩa vụ dân sự bắt buộc, những chủ xe còn muốn bảo vệ cho ô tô của mình tránh những rủi ro không may xảy ra trong thời kỳ dùng. Hãy cùng ShopBaohiem.vn - Website tư vấn và bán bảo hiểm trực tuyến tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt​

  Bây giờ, có có 4 loại hình bảo hiểm ô tô phổ biến nhất là

  • Bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ dân sự của chủ xe cơ giới.

  • Bảo hiểm nghĩa vụ dân sự của chủ xe đối với hàng vận tải trên xe.

  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm cho người ngồi trên xe.

  • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn cho lái phụ xe

  Trong đấy bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là hình thức mà tất cả cá nhân hoặc tổ chức nào sở hữu xe hơi đều bắt buộc phải mua theo luật định. Các loại còn lại đều là những bảo hiểm tự nguyện, sáng tạo hình thức bảo hiểm vật chất xe cơ giới đang là hình thức được nhiều người quan tâm

  Các loại hình bảo hiểm ô tô

  1. Bảo hiểm bổn phận dân sự của chủ xe đối với hàng vận tải trên xe

  Là loại hình bảo hiểm về bổn phận dân sự của chủ xe đối với hàng trong giai đoạn vận tải theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và chủ hàng. Đối với những chủ xe sử dụng xe vào mục đích tải hàng hóa.

  2. Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

  Là bảo hiểm dành cho Lái xe, phụ xe và các người khác được chở trên xe (gọi chung là Người Được Bảo Hiểm) bị thiệt hại tử vong hoặc thương tật thân thể do tai nạn lúc đang tại trên xe, lên xuống xe trong công đoạn xe đang tham gia giao thông.

  3. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới (hay bảo hiểm thân vỏ xe ô tô)

  Là loại hình bảo hiểm về những thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ không có lường trước được dành cho chủ xe cơ giới.

  Chi tiết bài viết về giải đáp mua bảo hiểm ô tô hãng nào cực tốt xem ở đây: https://shopbaohiem.vn/mua-bao-hiem-o-to-hang-nao-tot/

  [​IMG]

  Nên lựa chon loại bảo hiểm ô tô nào thì phù hợp​

  Vậy, nên mua bảo hiểm nào thì hợp lý ?

  Tâm lý của số đông người Việt Nam là chuộng rẻ và thích nhiều nên thường chọn gói bảo hiểm toàn diện hay gói bảo hiểm nào có giá ít hơn những gói bảo hiểm khác. 1 Lời khuyên cho những người lần đầu sở hữu xe chính là: Cần căn cứ vào tình hình nguồn vốn của bản thân và môi trường đi lại của mình để chọn gói bảo hiểm cho phù hợp. Thông thường với những dòng xe có giá tiền trị trung bình và thấp thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và thủy kích, các dòng xe sang nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

  Đối với những chủ xe có môi trường làm việc ở những thành phố lớn, thì việc ngập úng ở các tuyến đường vào mùa mưa chính là việc đau đầu nhất, phương án lý tưởng cho người dùng là nên chọn điều khoản thủy kích lúc tham gia Bảo hiểm ô tô.

  Tuy là vậy nhưng, chẳng phải doanh nghiệp bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này vì mức giá thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất này là khá lớn, đặc biệt đối với những dòng xe sang nhập khẩu, thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.
   

Chia sẻ trang này